Hướng dẫn đầu tư bất động sản an toàn lãi cao

0
258

Đầu tư bất động sản an toàn, lãi cao luôn là điều mà bất kì nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Có rất nhiều phương pháp, cách thức cũng như các nguyên tắc đầu tư đã được chia sẻ. Dưới đây là một số nguyên tắc vàng được Novolands chắt lọc tổng hợp giúp các nhà đầu tư có thêm hành trang trên con đường đầu tư bất động sản.

Nguyên tắc 1: Sẵn sàng trả mức giá cao cho một vị trí quan trọng

Sẽ luôn có cầu về địa điểm tốt và người ta sẽ luôn trả một giá cao cho một địa điểm tốt. Bạn cần phải tránh cái bẫy của việc chỉ kiếm những mức giá trung bình trên thị trường bất động sản địa phương và hãy sẵn sàng “trả giá cao” nếu việc trả giá cao được đảm bảo.

Nói cách khác, cái gọi là “mức giá thị trường trung bình” của một bất động sản được tính toán dựa trên nguồn thông tin hạn chế liên hệ tới toàn bộ khu vực xung quanh nó mà không phải là giá trị của một bất động sản cụ thể có diện tích mong muốn và một vị trí tốt hơn.

Bạn có thể sẽ phải trả giá cao hơn từ 50 đến 100% để có được một khu bất động sản tốt ở một vị trí đẹp, nhưng sẽ rất đáng kể để làm như vậy nếu nó cho phép bạn thu hút khách thuê hoặc những người mua có đẳng cấp và nếu bạn có thể cải tiến khu bất động sản đó để thu được giá trị cao nhất từ nó.

Các dự án shophouse là ví dụ hoàn hảo về việc trả mức giá cao cho một vị trí tốt. Khi mới bắt đầu, các khu vực được quy hoạch trở thành shophouse chỉ là các bãi đất trống cỏ mọc đầy. Giá mà chủ đầu tư đưa ra thường khá cao so với mặt bằng chung các sản phẩm khác như nhà mặt phố hay đất nền. Nhưng các nhà đầu tư thông minh đã sẵn sàng trả mức giá đó vì họ biết rằng khu nhà shophouse sau khi được xây dựng và bàn giao sẽ gia tăng giá trị cực lớn. Khi đó các dãy shophouse sẽ có vị trí đắc địa nằm trên các tuyến đường sầm uất cùng với lợi thế dẫn đầu khi là khu vực đầu tiên được hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

Các nhà đầu tư thông minh luôn luôn sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí tốt nhưng họ cũng biết rằng “Không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”. Các nhà đầu tư sẽ không mua một thứ gì đó chỉ vì nó rẻ, nếu họ không thể nhìn thấy cách để tạo thêm cho nó giá trị đặc biệt. Thực tế là ở một khía cạnh nào đó, mỗi một bất động sản là độc nhất và chắc chắn có giá trị cao hoặc thấp hơn mức giá bán trung bình so với các khu nhà khác trong khu vực.

Nguyên tắc 2: Đừng đầu tư bất động sản nếu không có cách tạo thêm giá trị đặc biệt trong tương lai

Nếu bạn đang dự kiến mua một địa điểm hạng nhất, thường bạn sẽ trả giá cao cho địa điểm đó. Nếu bạn dự định mua bằng được, hãy tự hỏi mình: “Làm thế nào tôi có thể lý giải cho việc trả giá quá cao? “.

Đầu tiên, nếu bạn có một địa điểm tốt, bạn có thể có được những khách thuê tốt. Nhưng điều đó chưa đủ để đảm bảo cho mức giá cao mà bạn phải trả. Các nhà đầu tư thông minh sẽ chỉ trả giá cao cho một bất động sản ở một vị trí tốt nếu họ có thể đưa ra một kế hoạch làm thay đổi ngoạn mục cách nhìn nhận và đánh giá của người khác về bất động sản đó.

Để có thể hấp dẫn các nhà đầu tư thông minh, bất động sản phải có tiềm năng chưa được khám phá để làm tăng thêm giá trị đặc biệt của nó và giá trị đó chưa được coi là một yếu tố trong giá bán của tòa nhà.

Ví dụ, nếu chủ khu đất của dự án shophouse biết rằng có thể xây dựng được một khu phố thương mại sầm uất trên khu đất của họ, họ sẽ bán ý tưởng đó cho rất nhiều nhà phát triển khác để có được mức giá cao hơn nhiều. Hầu hết mọi người khi xem xét khu vực này chỉ thấy một khả năng phân lô bán nền cho nhà ở đô thị. Tuy nhiên chủ đầu tư của dự án shophouse đã nhìn ra được tiềm năng của nó và họ chính là người giành được nhiều lợi ích nhất từ dự án này.

Mặc dù bạn có thể là nhà đầu tư nhỏ, nếu bạn muốn cực kỳ thành công hãy chắc chắn rằng mình cũng có tầm nhìn để tạo thêm giá trị cho bất cứ bất động sản nào bạn mua. Hãy nghĩ về khả năng nhìn nhận của bạn về việc tạo thêm những giá trị chưa được khám phá trước khi bạn thực sự quan tâm tới việc bỏ tiền ra mua một bất động sản. Bạn phải suy nghĩ sáng tạo để có thể sử dụng tốt nhất và hiệu quả nhất bất động sản đó. Ví dụ, bạn có thể mua một khu nhà để nâng cấp ở một khu có vị trí đẹp và cải tiến nó, hoặc xây thêm phần phụ, tăng thêm số căn hộ hoặc chất lượng nhà thuê.

Những cách sáng tạo khác là xây một tòa nhà khác hay tạo ra sự tiện nghi cho bất động sản, thay đổi cách sử dụng từ nhà chung cư sang kinh doanh thương mại hay ngược lại, hay tìm một sự khác biệt nào đó hoặc thay đổi cách bài trí không gian. Tất cả những việc làm ở trên đều là cách làm tăng giá trị bất động sản.

Kết luận ở đây là bất cứ khi nào bạn cân nhắc việc mua một bất động sản để đầu tư vào nó, hãy tìm kiếm các phương thức để “cải thiện vị trí của nó”.

Nguyên tắc 3: Bốn thứ các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cho một vị trí

CẢNH QUAN TUYỆT VỜI: 

Điều mà các nhà đầu tư thích nhất ở vị trí xây dựng khu phố mua sắm thương mại Shophouse Lakeside Infinity là tiềm năng về quang cảnh ngoạn mục nhìn thẳng ra hồ sinh thái Bàu Tràm lớn nhất Đà Nẵng cùng với đó là dự án được bao bọc bởi các con kênh sinh thái đem đến một cảnh quan không thể tuyệt vời hơn. Không có điều đó, có lẽ nhiều nhà đầu tư đã không quyết định đầu tư vào đây. Thực tế, quang cảnh cũng là một nhân tố quan trọng đằng sau thành công của các tòa nhà cao tầng nổi tiếng tại trong và ngoài nước (có quang cảnh tuyệt vời nhìn ra sông biển hay có tầm nhìn bao trọn toàn thành phố). Với ưu thế về vị trí đắc địa cùng cảnh quan sinh thái tuyệt vời Shophouse Lakeside Infinity thực sự xứng đáng để đầu tư.

Đối với nhà đầu tư nhỏ, quang cảnh tốt có thể có ý nghĩa khác hơn chút, và khiêm tốn hơn, nhưng cũng rất quan trọng đối với bất động sản. Ví dụ, một tòa nhà chung cư khiêm tốn có thể có quang cảnh nhìn sang một lùm cây ở phía sau bất động sản đó. Việc biến chúng thành kiểu quang cảnh giống như quang cảnh nhìn ra phía công viên sẽ có thể làm tăng giá trị của tòa nhà. Đối với dự án Shophouse Lakeside Infinity chủ đầu tư đã xây dựng khu phố gồm hai dãy nhà shophouse đối diện với nhau đem đến một cảm giác sang trọng đẳng cấp và choáng ngợp khi dạo bước trên đường phố. Cùng với đó xen kẽ các dãy nhà là hai khu công viên lớn đem đến cảnh quan tuyệt vời và tiện ích thiết thực cho dân cư sinh sống. Tầm quan trọng của quang cảnh phụ thuộc vào cách sử dụng đặc biệt của bất động sản mà bạn hình dung trong đầu.

Chắc chắn không ai muốn sống gần một bãi rác thải nhưng một khu phố yên tĩnh sẽ là một quang cảnh lý tưởng cho một khu nhà chung cư cỡ trung bình. Ở mức tối thiểu, tìm kiếm một quang cảnh tương xứng với lối sống của những cư dân trong khu bất động sản của bạn và vậy là bạn đã vượt qua được yêu cầu về quang cảnh.

SỰ UY TÍN

Khi đầu tư bất động sản các nhà đầu tư thông minh cũng tìm kiếm những địa điểm có uy tín, và trong trường hợp dự án Shophouse Lakeside Infinity, các nhà đầu tư thích uy tín của một sản phẩm nằm gần các trục đường lớn, xung quanh là hàng loạt các dự án khủng, đặc biệt dự án đã có sổ đỏ và pháp lý đầy đủ. Với việc đã từng thực hiện thành công các dự án shophouse tại Đà Nẵng như Ngô Quyền Shopping Street, Shophouse Le Pavillon, Shophouse Marina Fusion. Điều này khẳng định uy tín cũng như thực lực của chủ đầu tư và sự thành công của dự án.

Một nhà đầu tư nhỏ đầu tư bất động sản nên xem xét liệu địa chỉ này mà ông ta sở hữu có hấp dẫn những người mà ông ta muốn thu hút hay không. Nếu mục tiêu của bạn là các gia đình có thu nhập cao, bạn sẽ phải mua bất động sản ở khu vực đã có sẵn những khu dân cư sang trọng. Nếu mục tiêu của bạn là các gia đình có mức thu nhập trung bình hoặc thấp, hãy chọn một khu vực mà các thành viên của nhóm dân cư đó mong muốn.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN 

Bất kỳ một bất động sản nào các nhà đầu tư mua phải có một vài tiềm năng phát triển hoặc phải thu hút được sự quan tâm của họ. Những câu hỏi quan trọng nhất cần trả lời là:

– Liệu đầu tư này có theo kịp với những thay đổi của thời đại hay không?

– Liệu giá thuê có theo kịp tốc độ lạm phát hay không?

– Liệu khu vực đó có ổn định, sẽ tiến triển tốt hơn, hay trở nên tồi đi?

Bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nghiêm túc nào cũng sẽ hỏi và trả lời những câu hỏi tương tự nếu họ mong muốn thành công. Một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm bất động sản bị đánh giá thấp là những khu vực ranh giới giáp với những địa điểm ranh giới giáp với những địa điểm rất thành công.

Điều này sẽ hoạt động đặc biệt tốt khi có một khu vực hoặc khu vực xung quanh đó đang trong giai đoạn chuyển đổi, hoặc có vẻ đang có sự chuyển đổi. Ví dụ, bạn thấy một khu vực trì trệ, một khu vực khác không xa đó lắm đang bắt đầu phát triển, bạn có thể tự nhủ: “Ồ, tôi có thể mua nơi này khi nó còn rẻ, vì sớm hay muộn nó sẽ tăng trưởng theo suy đoán của tôi và tôi muốn ở đó khi điều này xảy ra”. Vì vậy, bạn mua với lý thuyết rằng sẽ có sự tiến triển ở một thời điểm nào đó có thể đoán trước được trong tương lai. Bạn không biết được sẽ phải mất bao lâu điều đó mới xảy ra. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: mua càng sớm, giá càng rẻ và ngược lại, mua càng muộn – một khi sự phát triển của khu lân cận trở nên sôi nỗi – giá sẽ cao hơn.

SỰ TIỆN LỢI

Một thứ khác mà các nhà đầu tư thông minh tìm kiếm ở một địa điểm là sự tiện lợi đối với các khách hàng dự kiến cho dù họ là chủ các căn hộ hay người thuê văn phòng. Sự tiện lợi bao gồm khoảng cách tới khu vực mua sắm, giao thông trường học, địa điểm thờ cúng tôn giáo và các tiện ích khác. Sự sẵn có của các lực lượng lao động là một yếu tố xem xét quyết định mức độ mong muốn của văn phòng hay không gian đánh cho thương mại. Nếu bạn có ý định sống hoặc làm việc trong khu bất động sản đó có đáp ứng được các yêu cầu của mình hay không bạn có thể tưởng tượng mình có hạnh phúc không khi ở trong môi trường đó. Nếu câu trả lời là “có”, việc mua bán là tốt. Những khách hàng tương lai của bạn có thể sẽ phản ứng tương tự. Nếu đó không phải là một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn nêu bỏ qua.

Dự án Shophouse Lakeside Infinity – Khu phố thương mại đẳng cấp châu Âu giữa lòng Đà Nẵng

Shophouse Lakeside Infinity là một trong các dự án hiếm hoi tại Đà Nẵng đáp ứng được các tiêu chuẩn vàng khắt khe của một sản phẩm đáng để đầu tư.

Phối cảnh dự án Lakeside Palace

Shophouse Lakeside Infinity thuộc dự án Lakeside Palace nằm ở vị trí đắc địa được ví như là trái tim của toàn bộ các dự án khu vực quận Liên Chiểu – Tây Bắc Đà Nẵng. Dự án nằm ở vị trí giao cắt giữa hai trục đường lớn Quốc lộ 1A (hướng đi Huế) và trục đường Mê Linh đi thẳng lên khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bà Nà Hill. Đối diện với hồ sinh thái Bàu Tràm lớn nhất Đà Nẵng, bao quanh là hệ thống kênh sinh thái đem lại sự mát mẻ và môi trường sống thư thái.

Dự án được bao quanh bởi hàng loạt các dự án lớn khác như Dragon Smart City, Homeland Central Park, Golden Hill,… đem đến sự sầm uất và tiềm năng phát triển to lớn cho khu phố thương mại đẳng cấp Shophouse Lakeside Infinity. Đặc biệt dự án nằm kề cạnh hai khu công nghiệp lớn Hòa Khánh và Liên Chiểu dân cư đông đúc. Dự án nằm cạnh các tuyến đường lớn như đường biển Nguyễn Tất Thành, quốc lộ 1A, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, trục đường Mê Linh.

Bên cạnh đó với việc dự án cảng nước sâu Liên Chiểu chuẩn bị triển khai trong năm 2018 cùng dự án lấn biển trị giá 8 tỷ USD tại vịnh Đà Nẵng hứa hẹn sẽ làm giá trị bất động sản tại khu vực này tăng ít nhất là gấp đôi trong thời gian tới. Đây xứng đáng là cơ hội đầu tư tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư thông minh biết nắm bắt.

Xem thêm: Shophouse Lakeside Infinity – Đẳng cấp châu Âu – Dẫn đầu xu thế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here