Bất động sản khu Tây Bắc Đà Nẵng: Những lý do phải đầu tư ngay

0
268

Bất động sản khu Tây Bắc Đà Nẵng đang trở thành một chủ đề hot thời gian gần đây. Các nhà đầu tư đang liên tục tìm kiếm thông tin về khu vực này. Vậy điều gì đã tạo nên độ hot của khu vực này đến vậy? Hãy cùng Novolands tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tiềm năng tương lai

Từ tháng 5/2017 Liên Chiểu trở thành đô thị loại  1 cấp quận, đây là tiền đề cho các dự án và quy hoạch khủng chuẩn bị được triển khai. Từ đó biến Liên Chiểu trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của Đà Nẵng.

Các dự án khủng gần đây đã hoàn thành và đang được triển khai có thể kể đến: Đường Nguyễn Tất Thành nối dài, Dự án cảng nước sâu Liên Chiểu, Dự án di dời ga Đà Nẵng, Khu công nghiệp công nghệ cao Liên Chiểu, Dự án khu du lịch Xuân Thiều, Resort Làng Vân, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi,… và nhiều các dự án lớn khác chuẩn bị được triển khai hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn bộ mặt của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Xem thêm: Các dự án “bom tấn” khu Tây Bắc Đà Nẵng

Lễ khánh thành dự án đường Nguyễn Tất Thành nối dài

Với tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trong nhiều năm trở lại đây “con rồng” Đà Nẵng đang vươn mình một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên do đặc điểm địa lý với diện tích nhỏ và hẹp về hai phía Đông Tây không có cách nào khác Đà Nẵng phải phát triển và mở rộng ra khu vực phía Nam và phía Bắc. Với đầy đủ các yếu tố “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” quận Liên Chiểu đã được “chọn mặt gửi vàng” đem theo sứ mệnh tiên phong khai phá khu vực phía Tây Bắc.

2. Nhu cầu cực lớn hiện tại

Liên Chiểu đang là quận có tốc độ gia tăng dân số cao nhất toàn thành phố. Với việc các khu công nghiệp được hình thành, các dự án lớn được triển khai, cơ sở hạ tầng cho ngành logistics đang dần hoàn thiện như một thỏi nam châm thu hút nguồn lực lao động về đây. Cùng với đó, Đà Nẵng đang dần khẳng định thương hiệu “thành phố đáng sống”. Chính vì vậy, một nơi vừa đáng để sống và làm như Liên Chiểu thực sự là một miếng bánh ngọt không thể chối từ.

Kéo theo việc gia tăng dân số chính là áp lực về mặt hạ tầng. Đà Nẵng nói chung và Liên Chiểu nói riêng đã làm rất tốt ở khoản này. Các hạ tầng thiết yếu như đường xá, trường học, bệnh viện,.. đã được quy hoạch đầy đủ và bài bản. Các khu đô thị đã được hoàn thiện hạ tầng để đón đầu luồng nhân lực cực lớn sẽ đổ về đây cũng như luồng di dân từ trung tâm thành phố.

Hạ tầng hoàn thiện có thể phục vụ ngay nhu cầu an cư

3. Nguồn cung bất động sản khu Tây Bắc Đà Nẵng hiện đang khan hiếm

Hiện quy hoạch tổng thể của khu vực Liên Chiểu đã được hoàn thiện. Các quỹ đất dành cho phát triển đô thị đã được khai thác gần như không còn. Theo dự báo từ tốc độ tăng dân số và nhu cầu nguồn lực cho phát triển kinh tế thì quỹ đất hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng từ 5 đến 7 năm tới.

Cùng với đó các dự án đã mở bán đều trong tình trạng cháy hàng, khối lượng giao dịch đều trên 90% lượng sản phẩm tung ra. Các nhà đầu tư thông minh đều hiểu rõ, nếu lúc này họ không tham gia vào thì sẽ không bao giờ còn thời cơ tốt để nhảy vào nữa. Những người đến sau sẽ không còn quyền quyết định cuộc chơi.

4. Kết luận

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang hội tụ được các yếu tố cần và đủ cho sự phát triển nhảy vọt của mình. Kéo theo đó chính là sự phát triển của thị trường bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ chứ đừng chờ để mua bất động sản. Các nhà đầu tư có tầm nhìn chắc chắn sẽ không bao giờ  bỏ qua cơ hội hiếm có này.

Một phần khu Tây Bắc Đà Nẵng nhìn từ trên cao

Xem thêm: Tại sao các nhà đầu tư lớn lựa chọn Homeland Central Park???

Xem thêm: Dự án Shophouse Lakeside Infinity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here